Pretzel là gì? Nguồn gốc của Pretzel (Brezel)

Thời gian gần đây, hẳn các bạn thấy xuất hiện nhiều bài viết về Pretzel, chắc các bạn thắc mắc không biết Pretzel là gì phải không nào. Hãy cùng Dịch nghĩa tiếng Anh tìm hiểu nhé!

Pretzel là gì?

Pretzel hoặc Brezel là từ tiếng Đức, là một loại bánh mì xoắn có hình nút vòng, hoặc bánh quy mặn vặn xoắn. Khác với những loại bánh mì thông thường có vỏ dày, giòn và cứng, Pretzel có vỏ mỏng, ruột mềm và có phần hơi dai.

Bánh mì Pretzel không như bánh mì thông thường có lớp vỏ khá dày và giòn cứng. Loại bánh này vỏ mỏng, ruột mềm và hơi dai bên trong.

Đặc biệt bánh mì Pretzel nướng có mùi thơm đặc trưng của bơ và bột mì, đây cũng là lý do nhiều quầy bánh họ mở cửa, cho khách tha hồ ngửi, tạo sự hưng phấn. Bánh thường được rắc muối, đường hoặc các loại hạt khô khác lên bề mặt.

Pretzel là gì? Nguồn gốc của Pretzel hay Brezel
Pretzel là gì? Nguồn gốc của Pretzel hay Brezel

Nguồn gốc của Bánh mì Pretzel

Theo Wikipedia thì có ít nhất hai phiên bản về nguồn gốc pretzel:

Phiên bản đầu tiên, theo cuốn The History of Science and Technology (Lịch sử Khoa học và Công nghệ), pretzel ra đời năm 610 sau công nguyên, do một tu sĩ người Ý sáng chế ra để làm phần thưởng cho các trẻ thuộc lời cầu nguyện. Ông gọi những que bột nhão đã nướng, gấp lại thành những cánh tay khoanh trước ngực là pretiola, nghĩa là “những phần thưởng nhỏ”.

Phiên bản thứ hai, pretzel ra đời từ một tu viện ở miền nam nước Pháp.

Ngoài ra, bánh pretzel hình nút vòng có thể có nguồn gốc từ bánh mì nhẫn Hy Lạp. Loại bánh mì nhẫn Hy Lạp thì xuất phát từ bánh mì dùng phổ biến trong các tu viện.

Xem thêm: Triggered Là Gì? Định Nghĩa Từ Triggered Dễ Hiểu Nhất

Vì sao Google Doodle vinh danh món bánh mì Pretzel?

Năm 2003, thống đốc bang Pennsylvania – Ed Rendell đã tuyên bố ngày 26/4 hàng năm là ngày Pretzel quốc gia (National Pretzel Day) để công nhận sự đóng góp to lớn của của bánh mì Pretzel đối với lịch sử và kinh tế Hoa Kỳ. Vì vậy hôm nay Google Doodle đã vinh danh món bánh này.

Pretzel là gì? Nguồn gốc của Pretzel (Brezel) 1
Pretzel là gì? Nguồn gốc của Pretzel (Brezel) 2
Pretzel là gì? Nguồn gốc của Pretzel (Brezel) 3

Nguyên liệu để chế biến bánh mì Pretzel

 • 1,5 cốc nước ấm
 • 1 thìa súp đường
 • 2 thìa súp muối kosher
 • 1 gói men khô
 • 4,5 cốc bột mì
 • 2 thìa súp bơ chảy
 • 10 cốc nước
 • Dầu thực vật
 • 2/3 cốc muối nở
 • 2 quả trứng, khuấy nhẹ cho đều
 • Muối pretzel hoặc muối kosher

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên Dịch nghĩa tiếng Anh đã phân tích cho các bạn Pretzel là gì và nguồn gốc của nó rồi, phần nguyên liệu để chế biến được 1 chiếc bánh mì Pretzel bài viết chỉ đề cập đến thôi còn các bước làm thì các bạn có thể tham khảo thêm ở những nguồn khác, hy vọng bài viết này có ích với các bạn. Nếu bạn cảm thấy hay thì like và share bài viết, cảm ơn các bạn!

Tìm kiếm: Pretzel là gì, bánh Pretzel là gì, Pretzel là gì trong tiếng Anh